Cơ sở vật chất - Trang thiết bị

Trường Đại học Nha Trang đóng trên địa bàn Phường Vĩnh Thọ, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa. Toàn bộ khuôn viên của Nhà trường được quy hoạch xây dựng trên diện tích đất 23,4 ha, nằm trọn trên ngọn đồi Lasan với hai mặt giáp biển, cách trung tâm Thành phố Nha Trang 1,5 km, san bay Cam Ranh 35 km, cách ga xe lửa gần 4 km, cách bến xe ô tô phía Bắc gần 2 km . Đây là nơi giao thoa giữa nền kiến trúc hiện đại và các toàn nhà với lối kiến trúc kiểu Pháp cùng những công trình có tuổi đời hơn 80 năm.

Tổng thể khuôn viên Trường Đại học Nha Trang

Khu nhà với tuổi đời trên 80 tuổi

Khu nhà phòng Thí nghiệm Hóa - Sinh

Từ sân trường đại học có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của cả vịnh Nha Trang xinh đẹp trong tầm mắt. Tại đây, bạn sẽ được tận hưởng một bầu không khí trong lành, mát mẻ từ gió biển đưa đến.

Một góc nhìn Vịnh Nha Trang

Với lịch sử gần 62 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Đại học Nha Trang có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, sạch đẹp và vô cùng yên tĩnh. Toàn bộ khuôn viên Trường được bao trùm bởi không gian xanh, các khu học tập, thể thao tràn ngập  cây cối và màu sắc của hoa cỏ. Môi trường cảnh quan  được Ban Giám hiệu Nhà trường giao cho Trung tâm Phục vụ Trường học  chăm lo hàng ngày được cán bộ viên chức và sinh viên cảm nhận là một môi trường nhân văn, một môi trường vì cuộc sống của chúng ta và phải là môi trường như đã được thể hiện trong thuyết “thiên-địa-nhân” Môi trường cảnh quan ấy phải trên cơ sở tạo được sự hài hòa của môi trường tự nhiên, môi trường nhân tạo (công trình kiến trúc) và sự hoạt động của con người và sinh vật. Sự hài hòa ấy chính là sự gắn kết và phát triển của các yếu tố đó trên cơ sở của một hệ sinh thái và một sự phát triển bền vững bởi vì những tác động của cán bộ viên chức và người lao động của Trung tâm Phục vụ Trường học tác động vào môi trường tự nhiên trong đó có hoạt động xây dựng  sửa chữa, chăm sóc, vệ sinh ... hàng ngày đã làm thay đổi cảnh quan của Nhà trường, một môi trường tô vẽ Ngôi Trường thân thiện, hài hòa

Đường -Thanh Niên- trong khuôn viên Trường

Giảng đường học tập, Sân thể thao

 Khung cảnh trước Phòng họp số 4

Hệ thống Bảng chỉ dẫn liên kết các con đường nội bộ liên thông các công trình Giảng đường, tòa nhà làm việc, khu thí nghiệm-thực hành... Các Bảng chỉ dẫn được Nhà trường đầu tư không chỉ về chất liệu Gỗ cao cấp mà còn được thiết kế tinh tế và đẳng cấp như các khu Resort. Điều này mang lại nét hài hòa, đồng nhất với các cơ sở vật chất trong Trường.

Công tác cải tạo cảnh quan môi trường luôn là một trong những công việc được Ban Giám hiệu ưu tiên thực hiện. Hàng năm, Nhà trường đầu tư kinh phí mua sắm các loại cây trồng phù hợp với thổ nhưỡng, điều kiện khí hậu; ngoài ra, các Tổ tham mưu tư vấn lựa chọn cây trồng, vị trí trồng đảm bảo cây phát triển tốt, tạo môi trường xanh, sạch đẹp.

.