Cảnh báo phòng ngừa tội phạm trộm cắp tài sản

  • 24-09-2021
  • /
  • Trung Tâm PVTH
  • 728
  • An ninh trật tự - Môi trường

Qua đánh giá tình hình trật tự an toàn trong Nhà trường, tình trạng tội phạm xâm phạm tài sản cá nhân, trật tự giao thông trong Trường vẫn còn diễn ra như : mất cắp xe máy do để nơi không đúng quy định, không khóa đảm bảo an toàn như ở sân Viện KH & CN Khai thác TS; tình trạng bị mất cắp tài sản: Laptop, Điện thoại di động, tiền ... vẫn còn diễn ra tại số một số phòng ở tại Ký túc xá

Cảnh báo phòng ngừa tội phạm trộm cắp tài sản

Trong điều kiện hiện nay, một phần để xảy ra mất trộm là do  CBVC, Sinh viên  còn chủ quan, sơ hở trong việc tự bảo quản tài sản của mình. Khi mất tài sản đã xảy ra, công tác điều tra khám phá thu hồi tài sản thường đôi khi gặp khó khăn, tuy rằng Nhà trường đã phối hợp với cơ quan công an Phường Vĩnh Thọ, Công an TP Nha Trang. Vì vậy cảnh giác phòng ngừa, tự bảo quản tài sản của CBVC, cá nhân Sinh viên là quan trọng. Trung tâm Phục vụ trường học  thông báo một số biện pháp phòng ngừa tội phạm như sau:

1.  Phòng chống trộm xe máy:

CBVC, NLĐ, HVSV tuyệt đối không để xe máy ở những nơi không có người trông giữ. Theo qui định, Nhà trường đã có 5 điểm trông giữ xe cho toàn bộ người ra, vào Trường.

2.  Phòng chống trộm đột nhập:

- Kiểm tra sửa lại cửa đi để chống bị bẻ khóa ở các khu làm việc, ở các phòng KTX; Quản trị trưởng KTX thường xuyên có mặt ở KTX trực, kiểm tra, nhắc nhở và đề xuất (hàn thêm song sắt hoặc gia cố những nơi có thể kẻ gian đột nhập; trước khi đi ngủ phải kiểm tra đóng khóa bên trong tất cả các cửa, kể cả cửa ban công, cửa sổ…) cửa sổ chỉ mở khi có lớp lưới thép, song sắt chắn mà người ngoài không đột nhập vào trong phòng ở được.

- Từ bên ngoài kẻ gian còn dùng cây có vợt, hoặc gắn keo ở đầu để khều bóp tiền, ĐTDĐ, quần áo có để ví tiền khi  sinh viên đã ngủ say; đêm cần cất kỹ chìa khóa phòng để tránh trường hợp kẻ gian đột nhập vào phòng ở tìm được chìa khóa cửa, trộm tài sản rồi mở cửa tẩu thoát và khóa trái cửa.

CBVC và sinh viên nếu có thông tin phản ánh về tình hình ANTT, tin báo tố giác tội phạm, đề nghị liên hệ trực tiếp  theo các số điện thoại:

# Tổ Bảo vệ:  Ông Đỗ Quang Điệp - 0914 671 969

#  Ký túc xá:  Ông Nguyễn Sỹ Phúc - 0948839 998

Hướng dẫn sử dụng Máy chiếu SONY

Prev article

Hướng dẫn sử dụng Máy chiếu SONY

Related article